UTENGENEZAJI WA CHAKULA CHA KUKU (broilelers)
Kuku wa nyama wana mahitaji yafuatayo ya viinilishe katika chakula ili wakue vizuri
a) Viinilisha vya wanga 60-65%
b) Protini 30-35%
c) Madini 2-8%
Pamoja na maji safi yenye mchanganyiko wa dawa ya vitamin.
Chakula cha vifaranga
Chakula hiki utengenewza kati namna ya kumsaidia kifaranga aweze kumeza vizuri na hivyo hutakiwa kuwa katika punje punje ndogo ndogo. Hata kama utanunua pumba, ni vema kuzipitisha kwenye mashine ili ziwe laini zaidi.
Aina ya vyakula Kiasi (kgs)
Unga wa dona wa nafaka kama mahindi au mtama 40
Pumba za mtama au mahindi au uwele 27
Mashudu ya alizeti au ufuta, au pamba au karanga n.k. 20
Unga wa mifupa au chokaa ya kuku (DCP) 2.25
Dagaa au mabaki ya samaki (sangara fish meal) 10
Chumvi ya jikoni 0.5
Virutubisho (Broiler premix) 0.25
Total 100kgs.
Chakula cha kukuzia – growers mash
Aina ya vyakula Kiasi (kgs)
Mahindi yaliyobarazwa au mtama au uwele 25
Pumba za mtama au mahindi au uwele 44
Mashudu ya alizeti au ufuta, au pamba au karanga n.k. 17
Unga wa mifupa au chokaa ya kuku (DCP) 3.25
Dagaa au mabaki ya samaki (fish meal) 10
Chumvi ya jikoni 0.25
Virutubisho (Broiler premix) 0.5
Total 100kgs.
Chakula cha kumalizia kukuzia (Growers finishers)
Aina ya vyakula Kiasi (kgs)
Mahindi yaliyobarazwa au mtama au uwele 31
Pumba za mtama au mahindi au uwele 38
Mashudu ya alizeti au ufuta, au pamba au karanga n.k. 18
Unga wa mifupa au chokaa ya kuku (DCP) 2.25
Dagaa au mabaki ya samaki (fish meal) 13
Chumvi ya jikoni 0.5
Virutubisho (Broiler premix) 0.25
Total 100kgs.
a) Viinilisha vya wanga 60-65%
b) Protini 30-35%
c) Madini 2-8%
Pamoja na maji safi yenye mchanganyiko wa dawa ya vitamin.
Chakula cha vifaranga
Chakula hiki utengenewza kati namna ya kumsaidia kifaranga aweze kumeza vizuri na hivyo hutakiwa kuwa katika punje punje ndogo ndogo. Hata kama utanunua pumba, ni vema kuzipitisha kwenye mashine ili ziwe laini zaidi.
Aina ya vyakula Kiasi (kgs)
Unga wa dona wa nafaka kama mahindi au mtama 40
Pumba za mtama au mahindi au uwele 27
Mashudu ya alizeti au ufuta, au pamba au karanga n.k. 20
Unga wa mifupa au chokaa ya kuku (DCP) 2.25
Dagaa au mabaki ya samaki (sangara fish meal) 10
Chumvi ya jikoni 0.5
Virutubisho (Broiler premix) 0.25
Total 100kgs.
Chakula cha kukuzia – growers mash
Aina ya vyakula Kiasi (kgs)
Mahindi yaliyobarazwa au mtama au uwele 25
Pumba za mtama au mahindi au uwele 44
Mashudu ya alizeti au ufuta, au pamba au karanga n.k. 17
Unga wa mifupa au chokaa ya kuku (DCP) 3.25
Dagaa au mabaki ya samaki (fish meal) 10
Chumvi ya jikoni 0.25
Virutubisho (Broiler premix) 0.5
Total 100kgs.
Chakula cha kumalizia kukuzia (Growers finishers)
Aina ya vyakula Kiasi (kgs)
Mahindi yaliyobarazwa au mtama au uwele 31
Pumba za mtama au mahindi au uwele 38
Mashudu ya alizeti au ufuta, au pamba au karanga n.k. 18
Unga wa mifupa au chokaa ya kuku (DCP) 2.25
Dagaa au mabaki ya samaki (fish meal) 13
Chumvi ya jikoni 0.5
Virutubisho (Broiler premix) 0.25
Total 100kgs.
No comments:
Post a Comment